woman avatar

Ngành Kế toán


- Mã Ngành: 7340301
- Tên ngành: Kế toán
- Tổ hợp xét tuyển:A00, A01, D01, D90
- Điểm chuẩn:0.00 điểm
- Chương trình học: Trong bất kỳ doanh nghiệp, tổ chức nào kế toán là một bộ phận không thể thiếu nhằm cung cấp những thông tin hữu ích cho việc ra các quyết định, kiểm soát và đánh giá hiệu quả của các hoạt động và tình hình phát triển của doanh nghiệp . Có thể nói ngành kế toán như cánh tay phải đắc lực của mọi doanh nghiệp. Kế toán là việc thu thập, xử lý, kiểm tra, phân tích và cung cấp thông tin kinh tế, tài chính dưới hình thức giá trị, hiện vật và thời gian lao động. Trường Đại học Công nghiệp TPHCM đào tạo chuyên ngành kế toán với nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy và nắm bắt kịp những nhu cầu của thị trường sẽ là một sự lựa chọn tốt cho sinh viên đang tìm kiếm công việc khi ra trường.
- Thế mạnh của ngành: Sinh viên sẽ được tiếp cận những kiến thức chuyên ngành về: - Luật Kế toán - Luật Kiểm toán - Chuẩn mực Kế toán - Chuẩn mực Kiểm toán - Chế độ kế toán doanh nghiệp - Chế độ kế toán hành chính sự nghiệp - Chế độ kế toán Ngân hàng thương mại - Kế toán tài chính - Kế toán quản trị - Phân tích báo cáo tài chính - Phân tích hoạt động kinh doanh Ngành tập trung chủ yếu đào tạo kiến thức về thu thập, xử lý, kiểm tra và cung cấp thông tin về tình hình tài chính, hiệu quả hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Trường Đại học Công nghiệp trang bị cho sinh viên kỹ năng làm việc theo nhóm, làm việc độc lập, thuyết trình trước đám đông và kỹ năng giao tiếp. Ngoài ra, sinh viên còn được trang bị kỹ năng chuyên môn: đọc báo cáo tài chính, phân tích tài chính, lập được các dự toán chi phí, báo cáo tài chính, Báo cáo thuế,… Đặc biệt, sự hoạt động Trung tâm Mô phỏng Kế toán – Kiểm toán và học phần Chuyên đề môn học, chuyên dạy thực hành chứng từ, sổ sách, báo cáo tài chính và khai báo thuế vào giảng dạy cho sinh viên. Trường đã đưa 7 học phần của chương trình đào tạo chuyên gia tài chính – kế toán – kiểm toán của Hiệp hội Kế toán viên Công chứng Anh quốc (ACCA) vào chương trình đào tạo của ngành Kế toán. Khoa thường xuyên kết nối với hàng trăm doanh nghiệp để SV có điều kiện tham quan và thực tập tốt nghiệp.
- Vị trí việc làm:Với sự phát triển mạnh mẽ và nỗ lực gia nhập vào nền kinh tế thế giới, mỗi năm Việt Nam có rất nhiều công ty ra đời kéo theo nhu cầu nguồn nhân lực kế toán rất lớn. Với tính chất công việc và thu nhập ổn định, cơ hội việc làm đa dạng với các công việc tiêu biểu dành cho sinh viên ngành kế toán như: - Nhân viên/ Chuyên viên kế toán, kiểm toán, thuế - Thủ quỹ - Nhân viên thuế/ Thanh tra kinh tế trong các cơ quan thuế của Nhà nước - Chuyên viên tư vấn tài chính;phân tích hoạt động kinh doanh, phân tích tài chính - Kế toán trưởng - Giao dịch viên - Chuyên gia, trợ lý tài chính - kế toán trong các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh, tổ chức ngân hàng, công ty kiểm toán và các tổ chức khác - Giảng viên đào tạo ngành Kế toán trong các trường đại học, cao đẳng và trung cấp.