woman avatar

Ngành Kỹ thuật xây dựng công trình giao thông


- Mã Ngành: 7580205
- Tên ngành: Kỹ thuật xây dựng công trình giao thông
- Tổ hợp xét tuyển:A00, A01, C01, D90
- Điểm chuẩn:0.00 điểm
- Chương trình học: Ngành Kỹ thuật xây dựng công trình giao thông (chuyên ngành cầu đường bộ) của Trường đại học Công nghiệp thành phố Hồ Chí Minh là một trong hai ngành chủ lực được giao cho Khoa Kỹ thuật xây dự quản lý, đào tạo ra kỹ sư có kiến thức chuyên môn sâu về thiết kế, thi công… các công trình cầu, đường và hạ tầng kỹ thuật giao thông…Sinh viên khi tốt nghiệp được cấp bằng Kỹ sư xây dựng công trình giao thông (Chuyên ngành: Cầu đường bộ).
- Thế mạnh của ngành: Sinh viên sẽ được tiếp cận với khối kiến thức giáo dục chuyên ngành bao gồm: - Nền móng công trình giao thông và đồ án - Thiết kế đường ô tô - Tổng luận và mố trụ cầu - Kết cấu thép công trình giao thông - Thiết kế cầu bê tông cốt thép - Xây dựng cầu - Xây dựng đường ô tô - Thiết kế cầu thép Ngoài ra, sinh viên cũng được cung cấp những kiến thức chuyên môn toàn diện để giải quyết các vấn đề về: Lập và quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình; Thiết kế, thiết kế thi công, chỉ đạo thi công, kiểm định chất lượng, khai thác và bảo trì công trình cầu đường bộ Mặt khác, một phần quan trọng không thể thiếu đó là kỹ năng về tin học chuyên ngành, sinh viên được tiếp cận với hầu hết các chương trình tính toán hỗ trợ thiết kế, thi công với phiên bản mới nhất đang được sử dụng tại các đơn vị sản xuất trong ngành. Trường đặc biệt đầu tư về các khu thí nghiệm, thực hành chuyên ngành xây dựng bao gồm: Phòng thí nghiệm Sức bền vật liệu, Phòng thí nghiệm cơ đất và vật liệu xây dựng, Phòng thí nghiệm kiểm định công trình, Phòng thực hành trắc địa, Phòng thực tập nghề nghiệp đầy đủ dụng cụ phục vụ tốt cho việc học tập và nghiên cứu. Hơn thế nữa, Khoa Kỹ thuật Xây dựng có những liên kết chặt chẽ với những Doanh nghiệp lớn hoạt động trong lĩnh vực Xây dựng tại Tp. Hồ Chí Minh trong hỗ trợ địa điểm tham quan, thực tập và các buổi seminar rất thiết thực và bổ ích cho sinh viên.
- Vị trí việc làm:Xã hội không ngừng phát triển, hệ thống cơ sở hạ tầng hiện đại cũng góp phần quan trọng đặc biệt đối với sự phát triển của nền kinh tế. Chính vì vậy, ngành Kỹ thuật xây dựng công trình giao thông ngày càng được chú trọng và thu hút được sự quan tâm của rất nhiều bạn trẻ đam mê lĩnh vực xây dựng, giao thông. Cơ hội việc làm với sinh viên học ngành Kỹ thuật xây dựng công trình giao thông rất đa dạng như: - Kỹ sư  thiết kế lĩnh vực giao thông – đô thị, xây dựng cơ sở hạ tầng - Kỹ sư thi công, quản lý dự án xây dựng tại các đơn vị sản xuất trong - Giảng dạy tại các cơ sở giáo dục đại học có đào tạo về Kỹ thuật cơ sở hạ tầng. - Giám sát thi công - Kỹ sư tư vấn kỹ thuật xây dựng - Kỹ sư khảo sát công trình xây dựng - Kỹ sư sửa chữa nâng cấp các công trình cầu đường - Kỹ sư phụ trách Thiết kế, thi công, giám sát, thẩm định và nghiệm thu các công trình xây dựng - Kỹ sư phụ Giám sát, thẩm định và nghiệm thu các công trình - Chuyên viên quản lý, điều hành, thiết kế, tư vấn, phản biện về kỹ thuật xây dựng tại các công ty, tập đoàn xây dựng trong và ngoài nước - Giảng dạy, nghiên cứu tại các viện nghiên cứu, các trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp, trung tâm dạy nghề; - Cán bộ làm  công tác quản lý ở các cơ quan quản lý nhà nước về đầu tư xây dựng, các lĩnh vực thuộc ngành giao thông vận tải,..