woman avatar

Ngành Tài chính doanh nghiệp


- Mã Ngành: 7340201
- Tên ngành: Tài chính doanh nghiệp
- Tổ hợp xét tuyển:A00, A01, D01, D90
- Điểm chuẩn:0.00 điểm
- Chương trình học: Tài chính doanh nghiệp là một chuyên ngành thuộc tài chính ngân hàng, hiểu một cách đơn thuần thì tài chính doanh nghiệp là ngành liên quan và nghiên cứu về những vấn đề về tài chính, ngân sách, tiền bạc của doanh nghiệp. Và người làm tài chính chính là những người trả lời và tìm ra phương án giải quyết cho những vấn đề như: Làm thế nào để doanh nghiệp có thể phát sinh ra tiền? Doanh nghiệp nên sử dụng dòng tiền đó như thế nào để "đẻ ra tiền thật"? Nên phân phối chúng cho những mục đích như thế nào? Cách nào để quản lý dòng tiền trong doanh nghiệp hoạt động hiệu quả? Đó chính là những vấn đề mà một người làm trong ngành tài chính sẽ phải giải quyết.
- Thế mạnh của ngành: Sinh viên sẽ được đào tạo các kiến thức cơ bản và chuyên sâu về các nghiệp vụ: - Toán tài chính - Tài chính doanh nghiệp - Phân tích báo cáo tài chính - Mô hình tài chính - Quản trị tài chính - Ứng dụng toán kinh tế Tài chính Ngân hàng - Tài chính quốc tế - Đầu tư tài chính - Quản trị rủi ro tài chính - Phân tích kỹ thuật thị trường tài chính - Phân tích và đầu tư chứng khoán - Thị trường chứng khoán Hệ thống phòng học phù hợp tiêu chuẩn của một trường hiện đại: rộng rãi, thoáng mát và các phương tiện nghe nhìn với kỹ thuật cao tạo điều kiện tối đa để học viên tiếp thu kiến thức mới, hưng phấn trong học tập, nghiên cứu. Phòng thực hành về ngân hàng mô phỏng, kê khai quyết toán thuế trực tuyến với các thiết bị hiện đại, chương trình cập nhật liên tục giúp học viên trải nghiệm và phát triển công việc chuyên môn của mình. Ngoài ra, sinh viên cũng được giảng dạy về những kiến thức chuyên môn liên quan đến thẩm định được các dự án đầu tư trong và ngoài nước, thẩm định tín dụng; phát triển mạng lưới và tiếp thị, mở rộng thị trường; phân tích được các báo cáo tài chính, báo cáo thuế và các báo cáo chuyên ngành. Bên cạnh đó, sinh viên còn được tăng cường đào tạo ngoại ngữ, tin học và các kỹ năng nghiệp vụ cần thiết như giao tiếp, tư vấn, đàm phán, thuyết phục khách hàng.
- Vị trí việc làm:Ngành cần nguồn nhân lực am hiểu về lĩnh vực Tài chính, giúp các doanh nghiệp quản lý và phân phối nguồn tài chính và quỹ tiền tệ hợp lý. Sinh viên học ngành này có thể đảm nhận các vị trí tiêu biểu: - Chuyên viên Tài Chính Doanh nghiệp - Trợ lý phòng Tài Chính Doanh nghiệp - Trưởng phòng Tài Chính Doanh nghiệp - Chuyên viên Phân tích Tài Chính - Chuyên viên Quản trị vốn - Chuyên viên Quản trị Tài Sản - Chuyên viên Quản trị dòng tiền - Chuyên gia Thẩm định Tài Chính cho dự án - Chuyên gia Lập kế Hoạch Tài Chính - Chuyên gia Quản trị rủi ro Tài Chính - Chuyên gia định giá - Giảng viên nghiên cứu và giảng dạy các môn học liên quan tại các trường đại học, cao đẳng