woman avatar

Ngành Thiết kế thời trang


- Mã Ngành: 7210404
- Tên ngành: Thiết kế thời trang
- Tổ hợp xét tuyển:A00, C01, D01, D90
- Điểm chuẩn:0.00 điểm
- Chương trình học: Ngành Thiết kế thời trang là một ngành đầy sự sáng tạo, là nơi mà bạn có thể thỏa sức thể hiện phong cách, cá tính bản thân, thẩm mỹ được thể hiện qua những bộ trang phục. Tuy nhiên, có thể hiểu một cách đầy đủ hơn, ngành Thiết kế thời trang chính là ngành gắn liền với công nghiệp làm đẹp mà trong đó người thiết kế là những người nghệ sĩ.
- Thế mạnh của ngành: Sinh viên sẽ được học hỏi về những kiến thức chuyên ngành liên quan đến:  - Cơ sở thiết kế trang phục  - Hình họa vẽ kỹ thuật  - Nguyên lý thiết kế  - Kỹ thuật cắt may áo dài  - Trang phục công sở  - Trang phục trẻ em  - Thời trang dạo phố  - Trang phục mặc ở nhà  - Thời trang lễ phục, dạ hội.  - Kỹ thuật nhiếp ảnh  - Thiết kế phụ trang  - Thiết kế phục trang  - Luật bản quyền Cơ cấu các phòng, xưởng thực hành của Khoa May (Khoa của ngành Thiết kế thời trang) như sau:  - Xưởng thực hành CAD-CAM gồm 3 phòng học với khoảng 100 máy tính có cấu hình mạnh được trang bị mới năm 2016 để phục vụ trong việc giảng dạy các phần mềm thiết kế 2D và 3D: Lectra, Gerber, Optitex….  - Khoa Công nghệ may thời trang trường Đh Công nghiệp Tp. Hồ Chí custom writings Minh là cơ sở duy nhất trên cả nước có máy quét toàn thân 3D. Kết quả cho ra một mô phỏng 3 chiều của đối tượng với độ chính xác cao cho từng phần cơ thể.  - Xưởng thực hành công nghệ may gồm 6 phòng học với khoảng 150 máy may một kim, máy điện tử và hơn 20 loại máy chuyên dùng.  - Phòng thí nghiệm dệt may trang bị đầy đủ các các trang thiết bị hiện hiện đại như kính hiển vi, cân điện tử, máy tính, thiết bị xác định chi số sợi, thiết bị đo độ bền màu với ma sát.….
- Vị trí việc làm:Hiện nay, Việt Nam là một trong những nước có sự phát triển mạnh mẽ về may mặc, là nơi quy tụ hàng chục ngàn xưởng gia công không chỉ của các doanh nghiệp Việt Nam, mà còn của hầu hết các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới. Vì vậy, cơ hội việc làm dành cho sinh viên ngành nghề Thiết kế thời trang ở nước ta là rất lớn. Sau khi tốt nghiệp sinh viên có thể thử sức ở nhiều vị trí khác nhau với môi trường làm việc đa dạng: - Nhân viên thiết kế thời trang - Nhân viên thiết kế bản vẽ kỹ thuật trang phục - Nhân viên thiết kế bản mô tả kỹ thuật trang phục - Nhân viên tạo mẫu trang phục - Nhân viên phân tích và dự báo xu hướng - Nhân viên cung ứng nguyên phụ liệu may mặc - Nhân viên thiết kế và chăm sóc cửa hàng thời trang - Chuyên viên định hình phong cách thời trang - Nhân viên tổ chức sự kiện - truyền thông trong lĩnh vực thời trang - Biên tập viên tạp chí thời trang - Định hướng phát triển thương hiệu trong kinh doanh thời trang - Chuyên viên tư vấn chiến lược tiếp thị và kinh doanh thời trang - Quản lý sản xuất và chuỗi cung ứng trong lĩnh vực may mặc, thời trang - Quản lý kinh doanh và phân phối sản phẩm may mặc - thời trang - Giảng dạy thời trang tại các cơ sở giáo dục